10 ngày cuối cùng ôn thi THPT quốc gia làm gì?

Chỉ còn 10 ngày là bước vào kì thi THPT quốc gia thôi, các em học sinh chắc đang lo lắng lắm phải không nào. Lúc này các em nên làm những gì?

Đây là những điều mà Toán cấp 3 sẽ khuyên các em. Các em thử làm theo nhé.

1. Luôn giữ tâm thế vững vàng

Thi cử là một cuộc thi cả về kiến thức lẫn tâm lí. Không quá khó để ta bắt gặp những thí sinh học khá nhưng vì tâm lí thi không vững vàng nên vẫn phải ngậm ngùi rời xa cánh cổng trường đại học mà mình mong muốn. Vì vậy, mặc dù biết kiến thức là yếu tố quyết định nhưng vẫn phải trấn an tinh thần trước. Bởi khi tinh thần vững thì mọi vấn đề khác đều được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn.

10 ngày cuối cùng ôn thi THPT quốc gia làm gì?
Kì thi THPT quốc gia 2017 đang tới gần

Với những ai đã chăm chỉ ôn luyện trước đó hãy tư duy và hệ thống lại chắc chắn. Còn những bạn còn ham chơi hãy cố gắng nuôi một tia hi vọng và chiến đấu hết mình cho những ngày còn lại dù biết lượng kiến thức sẽ không được đa dạng nếu như mình cố gắng từ những ngày đầu tiên. Không ai đánh thuế hi vọng và mơ ước, vì vậy hãy hình dung một kết quả tích cực. Điều đó không phải là tự lừa dối mà là một sự cố gắng giúp trí óc dễ lĩnh hội tri thức để chuẩn bị cho các bài thi trước mắt.

2. Làm thử đề thi một cách nghiêm túc

Hãy xem đây là lần cuối cùng để bạn tự rà soát lại vốn liếng kiến thức của mỗi môn thi. Nếu lực học của bạn ở mức trung bình cần nắm vững những kiến thức cơ bản. Còn đối với những bạn có học lực giỏi có thể kiểm tra thêm các phương pháp làm bài nhanh, những phần kiến thức để cố gắng lấy trọn điểm 10. Hãy áp dụng phương pháp này để ghi nhớ lại những kiến thức “chìa khóa” thêm một lần nữa.

Có thể ở trường hay trên mạng, bạn cũng đã không ít lần làm các đề thi thử trước khi bước vào kì thi chính thức. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại vốn kiến thức cũng như kĩ năng làm bài. Hãy lựa chọn đề thi có chọn lọc chứ không nên sử dụng một cách tràn lan trên mạng. Làm thử đề thi là cách giúp bạn hệ thống lại kiến thức rất hiệu quả. Nên nhớ, luyện đề trong thời gian ít ỏi này hãy lấy chất lượng làm chính. Đừng quá đặt nặng vấn đề một ngày bạn làm được bao nhiêu đề, mỗi đề đúng được bao nhiêu câu mà quan trọng là bạn đã học và đã biết thêm được gì từ mỗi đề thi này.

3. Đảm bảo sức khỏe trước kì thi

Trước kì thi chỉ còn vài ngày thì việc ôn luyện là điều không nên, các em chỉ nên đọc qua lại các công thức, các dạng bài tập. Điều quan trọng nhất lúc này là cần phải đảm bảo sức khỏe bằng việc ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để khi bước vào làm bài thi được tốt.