Cách chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán năm 2020 hiệu quả

Để việc ôn thi đạt được kết quả cao ngoài việc học trên lớp, học sinh cần phải tự ôn tập tại Nhà bằng những sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán với những kiến thức tổng hợp có trong sách.

Cách chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán năm 2020 hiệu quả

Sách hay dùng để ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán là một vật dụng không thể thiếu đối với các học sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc Gia căng thẳng. Quyển sách này sẽ giúp bạn tổng hợp các kiến thức cần thiết, đưa ra các đề thi minh họa phù hợp để bạn tự ôn luyện tại nhà. Tuy nhiên, để chọn mua và sử dụng sách hiệu quả hơn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Không cần mua quá nhiều sách

Thí sinh không nên mua quá nhiều sách và mua sách không có chọn lọc nên tham khảo qua phần giới thiệu, mục lục sách trước khi mua để tránh tình trạng không biết học sao cho tốt, khiến bạn lạc lối trong một biển kiến thức mênh mông, cuối cùng lại không chắt lọc được cho mình những điều cần thiết. Những cuốn sách có nội dung trùng lặp hoặc kiến thức tương tự nhau, bạn chỉ nên lựa chọn một cuốn.

Chọn sách mới, sách tái bản có bổ sung để cập nhật thay đổi mới nhất

Kỳ thi THPT Quốc Gia những năm gần đây luôn có những sự thay đổi bất ngờ về hình thức, cấu trúc và độ khó với để. Kèm với năm 2020, Bộ không công bố cấu trúc đề thi môn Toán như thế nào vì thế, bạn nên chọn những cuốn sách xuất bản trong thời gian gần đây để kiến thức bám sát kì thi nhất.

Để chọn được sách mới, sách tái bản có bổ sung những nội dung mới bằng cách, bạn hãy kiểm tra điều này ở bìa lót của cuốn sách trước khi mua.

Nên chọn sách ôn thi môn Toán như thế nào cho hiệu quả?

Mua sách theo khả năng của mình và định hướng của giáo viên

Theo giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn chia sẻ: Nên chọn sách ôn thi theo khả năng của bạn, nếu bạn yếu phần nào thì cần phải tập trung cải thiện phần đó. Bạn có thể chọn những sách theo chuyên đề hình học, giải tích hoặc các nội dung chuyên sâu hơn nữa như số phức, mặt phẳng trong không gian… chúng có thể bạn nhanh chóng lấp đầy lỗ hổng kiến thức.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, giáo viên để chọn mua sách phù hợp. Nếu bạn yêu thích cách dạy của một giáo viên, bạn có thể tìm mua sách có phương pháp tương tự để dễ tiếp thu hơn.

Chọn sách có chủ điểm rõ ràng, gắn liền với kiến thức trong đề thi

Cô Ngân cũng cho biết thêm: Hiện nay có rất nhiều sách ôn thi môn Toán với dạng tổng hợp tất cả kiến thức chương trình lớp 12. Bạn không nên chọn mua những cuốn sách này mà hãy chọn mua cuốn sách có chủ điểm rõ ràng, có phần tổng hợp kiến thức ngắn gọn, có liệt kê công thức hay dùng để tiện tra cứu trong quá trình ôn tập.

Sách ôn thi theo định hướng trắc nghiệm

Trước đây, hình thức thi môn Toán bằng hình thức làm bài tự luận. Tuy nhiên, năm nay môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc Gia đổi sang hình thức thi trắc nghiệm. Do đó, bạn nên tìm mua những cuốn sách hướng dẫn kỹ năng giải trắc nghiệm nhanh chóng, chính xác.

Chọn những cuốn sách dạng trắc nghiệm có câu hỏi và trả lời

Sách nên có bài tập mẫu, đề minh họa và lời giải chi tiết

Toán cấp 3 khuyến khích bạn nên chọn một số sách trắc nghiệm có 5 – 10 đề thi, bài toán mẫu để minh họa cách giải, có đáp án chi tiết. Đề thi mẫu cũng rất quan trọng để bạn có thể thử sức mình.

Chọn sách của những nhà xuất bản uy tín

Những cuốn sách được xuất bản từ những nhà xuất bản uy tín, có thương hiệu lớn trong ngành xuất bản với đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm, được biên tập, kiểm tra kĩ càng sẽ đảm bảo được kiến thức chính xác, giúp bạn ôn thi hiệu quả hơn.

Trên đây là một số cách chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn ra những cuốn sách phù hợp với bản thân, đặc biệt sách bao gồm những bài tập tự luận có minh họa cách giải và những bài tập trắc nghiệm sát với xu hướng đề thi những năm gần đây…. Để đạt được kết quả như mình mong đợi!

Nguồn: toancap3.com tổng hợp