Công thức hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp, xác suất và nhị thức Newton

Nhằm giúp các em học sinh thuận tiện cho việc tra cứu các công thức hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp, xác suất và nhị thức Newton chúng tôi đã tuyển tập những công thức thường dùng.

Chuyên đề tổ hợp và nhị thức Newton là một trong những chuyên đề học khó với nhiều học sinh THPT. Do đó để giảm tải áp lực cho môn học này thì các giáo viên giảng dạy môn Toán cấp 3 đã tuyển tập những công thức hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp, xác suất và nhị thức Newton thường dùng để các thí sinh có thể vận dụng và làm thật tốt các bài thi. Đặc biệt là các sĩ tử chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp đến.

Hoán vị

 

Chỉnh hợp

Tổ hợp

Các tính chất của hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp

Nhị thức Newton

Tính chất của xác suất

Trên đây là toàn bộ công thức hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp, xác suất và nhị thức Newton hay gặp nhất ở trong các bài thi môn Toán lớp 12, chúng được vận dụng tối ưu ở hầu hết các dạng đề thi. Hi vọng với những công thức mà các thầy cô vừa chọn lọc và cung cấp trên đây sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho tất cả các em học sinh, để từ đó các em có cơ sở và vận dụng kiến thức lượng giác thật tốt cho bài thi của mình.

Chúc các em thành công và đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới!

Nguồn: toancap3.com