Danh sách 3 trường Đại học công bố sẽ tổ chức thi riêng nếu không thi THPT Quốc Gia năm 2020

Hiện tại đã có 3 trường Đại học công bố sẽ tổ chức thi riêng nếu kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 không được tổ chức thi như hằng năm vì một lí do nào đó.

3 trường Đại học công bố sẽ tổ chức thi riêng nếu không thi THPT Quốc Gia năm 2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, đã có rất nhiều để xuất được gửi đến Bộ GD&ĐT về việc phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia và kế hoạch tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2020, trong đó có đề xuất bỏ thi THPT Quốc Gia mà tiến hành xét công nhận tốt nghiệp.

Có nhiều kịch bản tổ chức Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020

Theo giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn chia sẻ: Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có các cuộc họp về phương án thi THPT quốc gia và phương án tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2020. Trong cuộc họp đã có rất nhiều dự kiến đưa ra các kịch bản tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trước mắt, Bộ đã dời lịch tổ chức thi kỳ thi THPT Quốc Gia vào tháng 08/2020 và đã công bố bộ đề thi tham khảo Kỳ thi THPT Quốc với những nội dung tinh giản nhưng vẫn đủ độ phân hóa để phân loại, lựa chọn học sinh khá, giỏi, trung bình.

Tuy nhiên sau các cuộc họp, Bộ cần phải cân nhắc với từng đề xuất và dự kiến đến cuối tuần này Bộ sẽ đưa ra một số kịch bản để tìm ra phương án phù hợp đối với thi THPT Quốc Gia năm nay.

Danh sách 3 trường Đại học công bố sẽ tổ chức thi riêng nếu không thi THPT Quốc Gia năm 2020

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa tuyển sinh năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có nhiều trường Đại học lên kế hoạch, phương án tuyển sinh để ứng biến nếu kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 không được tổ chức như hằng năm. Trong đó, hiện tại đã có 3 trường Đại học công bố sẽ tổ chức thi riêng nếu không thi THPT Quốc Gia năm 2020, cụ thể:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – Đứng đầu danh sách tổ chức thi riêng

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Năm 2020, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tuyển 6.800 chỉ tiêu cho 59 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo với phương án tuyển sinh riêng do Trường xây dựng. Trường sẽ xét tuyển bằng 4 hình thức trong đó có hình thức mới là kỳ thi riêng, dự kiến chiếm khoảng 70% chỉ tiêu hệ đại học chính quy.

Ngoài hình thức trên, Trường còn có phương thức tuyển thẳng vào Đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT và sẽ sử dụng bằng hình thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 nếu như kỳ thi này diễn ra. Các hình thức xét tuyển sẽ tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

ĐH Kinh tế Quốc Dân cũng lên phương án thi riêng trong mùa tuyển sinh năm 2020

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ra thông báo chính thức về phương án tuyển sinh năm 2020 hệ đại chính quy vào ngày 14.04 vừa qua. Trong đó công bố Nhà trường nếu Kỳ thi THPT Quốc Năm 2020 không được tổ chức, sẽ có phương án tuyển sinh số 2.

Cụ thể, phương án tuyển sinh số 2 sẽ tổ chức 8 môn thi tương ứng với các tổ hợp xét tuyển đã công bố là: Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử. Tất cả các môn thi đều được thi bằng hình thức trắc nghiệm ngoại trừ môn Văn thi tự luận theo nội dung tương tự đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2020 Bộ GD-ĐT đã công bố.

Dự kiến năm 2020 Trường sẽ tuyển 5.800 chỉ tiêu theo 3 hình thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng và tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020 đã được công bố hồi đầu năm.

ĐH Hàng Hải Việt Nam có đến 3 phương án tuyển sinh năm 2020

Đại học Hàng Hải Việt Nam

Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam đã xây dựng đến 3 phương án tuyển sinh năm 2020 trong trường hợp Bộ không tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Cụ thể:

Nhà trường sẽ tổ chức thi trên máy tính một bài tổ hợp chung các môn học, và môn chính của từng ngành (nếu có). Dự kiến trường sẽ tổ chức thi thành nhiều đợt vào tháng 7 hoặc tháng 8 tại trường.

Tương tự với Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019, năm 2020 Trường sẽ tổ chức thi 8 môn thi tương ứng các tổ hợp. Dự kiến Trường sẽ kết hợp cùng với một số trường khác, có chung mục tiêu để tổ chức thành một đợt thi vào tháng 8 và sẽ kéo dài từ 3 – 4 ngày.

Đồng thời, Trường cũng đang xem xét tổ chức thi riêng và công nhận toàn bộ kết quả của thí sinh đã tham dự kỳ thi của các trường đại học khác và vẫn xét học bạ, các chứng chỉ quốc tế để xét tuyển thẳng cho các thí sinh đạt yêu cầu.

Trên đây là danh sách 3 trường Đại học đã công bố sẽ tổ chức thi riêng nếu kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay không được diễn ra như thường lệ các thí sinh có thể tham khảo. Toán cấp 3 sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc Gia để các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn.

Nguồn: toancap3.com tổng hợp