Đề KSCL Toán lớp 9 năm 2021 – 2022 Trường THCS Nam Trung Yên, Hà Nội

Tài liệu đề khảo sát Toán lớp 9 năm học 2021 – 2022 Trường Trung học cơ sở Nam Trung Yên, Tỉnh Hà Nội, chuyên trang toancap2.com cập nhật dưới đây mời các bạn cũng quý thầy cô tham khảo.

 

Đề khảo sát Toán 9 trường THCS Nam Trung Yên, Hà Nội năm 2021-2022

Theo thông tin ban biên tập – Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kỳ thi khảo sát chất lượng môn Toán lớp 9 năm học 2021 – 2021 Trường Trung học Cơ sở Nam Trung Yên – Hà Nội diễn ra vào thứ 4 ngày 13 tháng 04 năm 2022. Đây là kỳ thi giúp các bạn khối 9 có thể học tập tốt môn Toán cũng như luyện tập và làm quen với nhiều dạng đề thi nhằm chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào bài thi kết thúc học kỳ 2 của mình.

Đề KSCL Toán lớp 9 Trường Trung học CS Nam Trung Yên, Hà Nội năm 2021 – 2022 được biên soạn với cấu trúc hoàn toàn là tự luận gồm 5 câu, thời gian để thí sinh hoàn thành bài thi là 90 phút. Đề Toán các câu hỏi, bài tập với các dạng chủ đề như: Tính giá trị của biểu thức, giải hệ PT, CM từ giác nội tiếp,…

Nội dung đề KS Toán lớp 9 năm 2021 – 2022 Trường THCS Nam Trung Yên

Dưới đây là nội dung chi tiết đề KSCL Toán lớp 9 Trường THCS Nam Trung Yên năm học 2021 – 2022, giảng viên Toán Trường THPT Sài Gòn cho lời khuyên: các em tham khảo và giải đề một cách nghiêm túc, phân bổ quá trình làm bài theo đúng thời gian quy định xem bản thân đạt được bao nhiêu điểm, bổ sung những kiến thức còn thiếu nhé.

Trích dẫn câu hỏi, bài tập toán trong đề thi:

Nội dung câu 2. Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình:

Bác An đến siêu thị mua một cái quạt hơi nước và một bộ nồi với tổng số tiền theo niêm yết là 8.500.000 đồng. Tuy nhiên, nhờ siêu thị khuyến mãi để tri ân khách hàng nên giá bán của quạt hơi nước và bộ nồi đã lần lượt giảm bớt 10% và 20% so với giá niêm yết. Do đó, bác An đã trả ít hơn 1.250.000 đồng khi mua hai sản phẩm trên. Hỏi giá niêm yết của cái quạt hơi nước và bộ nồi là bao nhiêu?

Nội dung câu 3. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho parabol (P):y = -x2 và đường thẳng (d): y = -3mx + 3m – 1 (với m là tham số) a) Chứng minh rằng (P) và (d) luôn có điểm chung với mọi giá trị của tham số m. b) Tìm các giá trị nguyên của m để d cắt (P) tại hai điểm phân biệt nằm khác phía đối với trục tung, có hoành độ x1 và x2 thỏa mãn điều kiện 2|x1| + 1 = 5x2.

Nội dung câu 4. Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). Đường cao AD; BE cắt nhau tại H. Kéo dài BE cắt đường tròn (O;R) tại F.

a, Chứng minh tứ giác BDEA là tứ giác nội tiếp.

b, Chứng minh AC là phân giác góc HAF, từ đó chứng minh tam giác AHF cân.

c, Kẻ tia Et là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác CDE tại điểm E, M là giao điểm của Et và AB. Chứng minh M là trung điểm của AB.

 Chúc các bạn học sinh học tập tốt môn Toán lớp 9 và ôn luyện kỹ để đạt điểm cao trong bài thi cuối học kỳ 2 của mình nhé!

Nguồn: toacap2.com Tổng hợp