Mách thí sinh cách học chuyên đề môn toán thi vào 10 đạt kết quả cao

Để đạt được số điểm tối đa môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các em cần có kế hoạch ôn tập toàn diện kiến thức quan trọng, thường được kiểm tra trong đề thi.

Để đạt được điểm môn thi Toán cao không phải là điều quá khó khăn

Chuyên đề rút gọn biểu thức và các bài toán liên quan

Việc đầu tiên là các em cần biết cách rút gọn biểu thức chứa căn thức và biết cách trả lời các câu hỏi phụ của loại bài tập này. Trong đề ôn thi toán vào lớp 10, phần này thường chiếm từ 2 đến 2,5 điểm. Để làm tốt các bài tập liên quan đến biến đổi đồng nhất học sinh cần nắm vững các tính chất, phép toán về căn thức đồng thời rèn luyện kĩ năng rút gọn biểu thức, giải phương trình, bất phương trình.

các em cần nắm rõ chuyên đề rút gọn biểu thức và các bài toán liên quan

Chuyên đề Hệ thức lượng trong tam giác vuông và Chuyên đề Đường tròn

Học sinh cần nắm vững kĩ năng giải các bài tập hình học một cách ngắn gọn, chính xác. Phần bài tập thuộc 2 chuyên đề này thường chiếm từ 3 đến 3,5 điểm trong đề thi vào lớp 10. Để làm tốt các bài tập về hình học trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ngoài việc học thuộc các định lí, tính chất trong sách giáo khoa, các bạn cần chú ý tới phương pháp suy nghĩ tìm tòi cách giải cho từng loại câu hỏi, từng dạng bài tập. Để nắm chắc và củng cố kiến thức, các em nên tập trung vào việc bồi dưỡng toán lớp 9, những phần kiến thức được coi là  “sát sườn”.

Trong quá trình ôn luyện các em cần nắm chắc từ kiến thức cơ bản tới nâng cao

Chuyên đề Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn

Các phương pháp giải và biện luận một số loại phương trình, hệ phương trình thường gặp trong đề thi vào lớp 10 và tạo điều kiện hỗ trợ cho việc giải bài toán bằng cách lập phương trình nên các em cũng cần phần bổ thời gian sao cho hợp lý để ôn luyện phần này. Trong đề thi vào lớp 10 các bài tập về phương trình, hệ phương trình sẽ chiếm từ 1 đến 1,5 điểm. Để đạt được số điểm tuyệt đối học sinh cần nắm vững kĩ năng giải phương trình, hệ phương trình nói chung cũng như kĩ năng giải một số phương trình hệ phương trình có dạng đặc biệt.

Ngoài việc ôn luyện kiến thức trọng tâm các em cũng cần tham khảo thêm kiến thức trong sách tham khảo để đa dạng lượng kiến thức vốn có. Khi đã nắm vững được cách học chuyên đề môn toán thì việc đạt được số điểm như mong muốn sẽ không còn là điều quá khó khăn đối với các em.

Nguồn: toancap3.com