Một số công thức hình học môn Toán lớp 12 cần nhớ

Việc ghi nhớ một số công thức hình học môn Toán lớp 12 sẽ là công cụ giúp các thí sinh có thể học tốt phần môn này và đem lại điểm số cao nhất.

Môn Toán hình học có rất nhiều ứng dụng trong đời sống

Môn Toán hình học có rất nhiều ứng dụng trong đời sống

Có rất nhiều thí sinh rất giỏi phần Toán đại số nhưng lại rất yếu về phần môn hình học, đặc biệt là hình học không gian.  Nhưng trên thực tế đây là hai mang kiến thức quan trọng bậc nhất của Toán Học và có sự liên hệ mật thiết với nhau. Mỗi mảng kiến thức cung cấp cho học sinh khả năng tư duy nhạy bén cho Kỳ thi quan trọng sắp đến. Do đó, chúng tôi sẽ cập nhật Một Số Công Thức Hình Học Môn Toán Lớp 12 để các thí sinh hiểu rõ.

Vài nét sơ qua về nguồn gốc của hình học

Hình học là một phân nhánh của Toán học, chúng có liên quan tới câu hỏi về hình dạng, kích thước và vị trí tương đối của các hình khối, các tính chất của không gian. Theo đó, hình học phát triển độc lập trong một số nền văn hóa cổ đại xa xưa như một phần kiến thức thực tiễn có liên quan tới: chiều dài, diện tích, thể tích và một phần của các yếu tố khoa học Toán học có nguồn gốc từ phương Tây. Mặt khác, hình học là ngành khoa học thực tiễn liên quan đến khảo sát và đo đạc về diện tích và khối lượng. Hình học có những thành tích đáng chú như ngay từ giai đoạn đầu gồm các công thức về độ dài, thể tích, diện tích  của hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình trụ, hình chóp…Vì thế, hình học môn Toán lớp 12 là chứa đựng nhiều kiến thức quan trọng, không chỉ sử dụng để đạt điểm cao trong các kỳ thi mà còn áp dụng nhiều trong thực tiễn.

Hình học có nguồn gốc từ rất lâu đời

Hình học có nguồn gốc từ rất lâu đời

Một số công thức hình học môn toán lớp 12 cần nhớ

Hình học môn Toán lớp 12 và những áp dụng thực tế

Môn Toán cũng giống như nhiều môn học khác, chúng cũng sẽ nhân độ khó lên theo thời gian, không chỉ các phép tính cộng trừ nhân chia mà phần hình học Toán học còn làm nhiều thí sinh phải đau đầu. Trên thực tế, môn Toán học có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày như tính diện tích hay chu vi mảnh đất, mảnh vườn. Hay bạn có thể  gặp những câu hỏi: Phòng bạn có bao nhiêu m2 thì bạn cần áp dụng những công thức trong hình học.

Hoặc sau này bạn muốn theo đuổi công việc mà mình yêu thích thì cũng cần phải nắm vững những kiến thức về toán học, trong đó có kiến thức về hình học. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những ngành nghề như: Xây dựng, kiến trúc…

Nguồn: toancap3.com