Những chú ý khi học thi môn toán mà học sinh cần ghi nhớ

Môn toán là một trong những môn học tương đối vất vả của nhiều học sinh, việc nắm chắc kiến thức trong quá trình học sẽ giúp tự tin hơn trên con đường luyện thi đại học.

Không quan tâm tới mức độ dễ khó của đề thi

Một trong những điều đầu tiên khi ôn luyện thi là đừng quá quan tâm tới mức độ dễ, khó của đề thi. Để đảm bảo giữ nguyên phong độ khi ôn thi đại học bạn nên dồn sức cho việc ôn thi, đừng bao giờ bị phân tâm bởi vấn đề đề dễ hay đề khó , thay vào đó phải tập trung ôn thi hiệu quả để đảm bảo phong độ thi luôn đạt mức tốt nhất.

Trong khi ôn thi cũng nhớ tránh không được để bản thân bị phân tâm cho những việc khác như vào mạng, dùng điện thoại hoặc vui chơi cùng bạn bè. Cần có thời gian thư giãn thích hợp nhưng đừng quá sa đà vào chúng.

Học sâu vào chuyên môn

Kỹ năng học tập tốt cần thiết là phải biết học sâu vào trọng tâm để rút ngắn thời gian ôn thi hiệu quả. Chẳng hạn về phần học mảng khảo sát đồ thị hàm số cần chú ý tính bậc đạo hàm thật chính xá bằng các định thức để khi làm bài có thể vẽ chính xác và nhanh chóng.

Sau đó tiến hành lập bảng biến thiên, tuy nhiên nếu như trong lúc làm không may quên mất cách tính giới hạn thì có thể làm thử quy trình ngược bằng cách vẽ đồ thị phác thảo ra giấy nháp để từ đó xét dấu của đạo hàm cho phù hợp, tiếp đó hoàn thiện được bảng biến thiên.

Để đạt được điểm thi môn toán các các em cần chú ý tới các công thức và các dạng toán phổ biến

Xây dựng dấu hiệu nhận biết cụ thể

Một bí quyết ôn thi hiệu quả khác cần xây dựng những dấu hiệu nhận biết cụ thể của đề toán. Thông thường trong một đề toán thì có tới 60% là đề dễ, chính vì thế nên cần có các dấu hiệu nhận biết đề dễ cụ thể để tiến hành làm bài chính xác và hiệu quả nhất, đảm bảo làm bài phải chắc chắn lấy được điểm.

Ôn luyện phần hình học

Phần hình học cũng là phần yếu kém của đa phần học sinh học toán, nhất là hình học không gian. Vì thế cần ghi nhớ một bài hình học không gia thường có 2 ý chính, trong đó có cách tính khoảng cách cùng với tính thể tích giữa hai đường chéo nhau. Riêng phần tính thể tích phải ghi nhớ kỹ công thức V = 1/3 Bh mà B chính là diện tích của đáy, còn h là chiều cao để đảm bảo tính toán nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài ra khi làm bài toán cần nắm vững cách dùng máy tính cầm tay để đảm bảo tiết kiệm thời gian, hỗ trợ làm bài nhanh chóng và có thể giúp bạn đoán nghiệm cũng như phân tích nhân tử một cách nhanh nhất.

Nguồn: toancap3.com