Ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán những ngày cuối nên học những gì?

Để giúp các sĩ tử có sự chuẩn bị tốt nhất trong ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách ôn tập những ngày cuối như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán những ngày cuối nên học những gì?

Ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán không bao giờ là đơn giản như những môn khác, ngoài việc học thuộc và nhớ những công thức toán học khô khan thì còn phải biết cách nhận biết, nhận dạng và vận dụng những công thức đó vào bài làm sao cho kết quả chính xác. Bài viết dưới đây sẽ có thể giảm bớt áp lực ôn tập cho các thí sinh, nhất là những ngày gần cuối sắp diễn ra Kỳ thi THPT Quốc Gia.

Sau đây là cách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán những ngày cuối nên học những gìToán cấp 3 sưu tầm, tổng hợp các thí sinh có thể tham khảo và vận dụng cách ôn tập cho tốt nhé!

Cách ôn đối với những thí sinh chỉ đặt mục tiêu đỗ tốt nghiệp THPT

Đối với những thí sinh chỉ cần đạt được mục tiêu là đỗ tốt nghiệp THPT hoặc đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng không sử dụng môn Toán, thì chỉ cần thật bình tĩnh, ôn thật kỹ các kiến thức cơ bản tương đương chương trình sách giáo khoa là được.

Khi đã nắm chắc được bài làm trong các đề thi thử môn Toán và những đề thi chính thức của các năm trước được Bộ công bố đạt khoảng từ 20 – 25 câu thì các thí sinh nên dành nhiều thời gian ôn tập hơn cho những môn thuộc tổ hợp môn mà mình đăng ký xét điểm đại học – cao đẳng.

Cách ôn đối với những thí sinh chỉ cần 5 – 7 điểm môn Toán

Để bài thi môn Toán THPT Quốc Gia đạt từ 5 – 7 điểm thì thí sinh cần phải làm đúng ít nhất từ 25 – 35 câu trong đề thi. Để đạt được điều này, các thí sinh cần phải học thuộc hết tất cả các công thức tính toán cơ bản và một số công thức quan trọng trong sách giáo khoa chương trình THPT như: giới hạn, cấp số, nhị thức Newton, xác suất, lượng giác…

Các thí sinh nên luyện tập giải các đề thi thử, làm đúng từ khoảng 35 – 38 câu một cách thường xuyên thì thí sinh sẽ cảm thấy tự tin hơn khi làm bài thi chính thức.

Thí sinh cần xác định được mục tiêu của mình để lựa chọn cách ôn tập phù hợp

Cách ôn đối với những thí sinh chỉ cần 7 – 9, 10 điểm môn Toán

Theo giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn cho biết: Phải làm đúng, chính xác ít nhất từ 35 – 45 câu trong đề thi thì thí sinh mới có thể nắm chắc được 7 – 9 điểm trong tay. Tuy nhiên, điều này là điều không hề đơn giản đòi hỏi các thí sinh phải có thành tích môn toán cao, học lực khá giỏi, có sự đam mê và yêu thích môn toán, phải bỏ nhiều công sức cho môn toán mới có thể đạt được điểm số này.

Do đó, các thí sinh cần phải luyện thật nhiều đề thi, làm quen với thật nhiều dạng toán mới đồng thời rèn luyện tính cẩn thận trong tính toán, kỹ năng tính toán, kỹ thuật sử dụng máy tính trở nên nhanh hơn và chính xác hơn.

Hơn nữa, ngoài việc giải đề thi thử các thí sinh cần phải xây dựng cho mình kế hoạch ôn thi, kết hợp học offline và online một cách hợp lý, tích cực trao đổi bài với các bạn có cùng mục tiêu 7 – 9 điểm và cùng nhau chia sẻ những phương pháp giải các bài toán khó, những công thức giải nhanh, những bài toán áp dụng máy tính casio hợp lí.

Môn toán là môn học khó và để đạt được thành tích cao trong môn toán, các thí sinh cần phải chắc chắn có điểm đối với những câu dễ, cần đầu tư rất nhiều công sức cho môn học này, tránh những lỗi sai vặt hoặc tính toán để tránh những tiếc nuối trong quá trình thi cử làm ảnh hưởng đến kết quả.

Bên trên là một số cách ôn tập cho các thí sinh theo từng mục tiêu khác nhau. Các thí sinh xác nhận xem mình thuộc vào trường hợp nào để biết cách học và ôn thi môn Toán trong 2 – 3 tuần cuối trước khi thi thực sự hiệu quả. Chúc các thí sinh ôn tập thật tốt và đạt được kết quả thật cao môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc Gia sắp đến cũng như đạt được mục tiêu trong mùa tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2020.

Nguồn: toancap3.com tổng hợp