Tuyển tập những quyển sách hay về bất đẳng thức

Nếu đang tìm kiếm những cuốn sách giúp củng cố kiến thức toán về bất đẳng thức, các em nên tham khảo một vài cuốn sách “đắt giá” để có thêm kỹ năng giải toán.

Bất đẳng thức là một trong những nội dung quan trọng được giảng dạy trong các trường trung học cũng như thường xuyên xuất hiện trong bài thi quan trọng bậc trung học phổ thông, kỳ thi quốc gia  và học sinh năng khiếu. Vì thế khi thấy kiến thức của mình bị thiếu hụt các em nên bổ túc ngay bằng những cuốn sách hay sau đây:

Bất Đẳng Thức Đại Số Và Ứng Dụng

Quyển sách hay về Bất đẳng thức đại số và ứng dụng này được biên soạn nhằm giúp các em học sinh nắm bắt được nội dung môn Toán, cũng như cách giải các dạng toán khảo sát hàm số từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung sách tập trung vào các chuyên đề trọng điểm, các kiến thức cơ bản được nhắc lại đầy đủ nhằm giúp các em ôn tập kiến thức đã học. Các ví dụ minh họa sắp xếp từ dễ đến khó. Phần bài tập rèn luyện, các bài tập được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, lời giải các bài tập trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, logic.

Bất Đẳng Thức Đại Số Và Ứng Dụng

Những Kỹ Năng Giải Toán Đặc Sắc Bất Đẳng Thức

Không chỉ có toán 10 mới sử dụng nhiều Bất đẳng thức mà toán từ bậc THCS đã sử dụng đến phần kiến thức này vì đây là một nội dung quan trọng trong chương trình môn toán. Trong những năm gần đây các bài toán về bất đẳng thức và GTLN – GTNN thường xuất hiện trong các đề thi vào lớp 10 THPT, các lớp 10 năng khiếu toán trong kì thi THPTQuốc Gia và trong các kì thi học sinh giỏi các cấp với độ khó ngày càng cao. Nội dung quyển sách hay về bất đẳng thức bao gồm trong 3 chương trình bày một số phương pháp chứng minh bất đẳng thức, một số kỹ thuật giải toán và tuyển chọn những bài toán về bất đẳng thức.

Bất đẳng thức được coi là nội dung quan trọng trong môn toán

Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức

Dựa trên những kinh nghiệm tích lũy, tâm huyết tìm tòi và tổng hợp kiến thức, nhóm tác giả cho ra đời quyển sách hay về bất đẳng thức và cách thức rèn luyện tư duy để công phá kiến thức toán học này. Đây là một cuốn sách về chuyên đề bất đẳng thức đáng để tham khảo khi nội dung cuốn sách có tính cập nhật, giúp bạn đọc dễ tra cứu và tìm hiểu một cách thuận tiện nhất.

Một cuốn sách tổ hợp nhiều kiến thức về bất đẳng thức từ cơ bản tới nâng cao

Bất Đẳng Thức Cực Trị, Hệ Phương Trình

Cuốn sách có nội dung gồm 4 chương, đưa ra bốn dạng toán cơ bản nhất mà hầu như trong đề thi nào cũng có: Bất đẳng thức, cực trị, hệ phương trình, dãy số. Bốn dạng toán này được trình bày ở 03 chương, trong mỗi chương được chia nhỏ ra các dạng bài khác nhau ứng với mỗi chuyên đề. Các dạng toán được trình bày theo một trật tự logic từ đặc điểm nhận biết, các đặc trưng riêng biệt, nội dung, phương pháp, quy tắc giải và đôi khi là các trường hợp ngoại lệ bất quy tắc. Tất cả đều có ví dụ, bài tập ứng dụng cụ thể.

Cuốn sách được biên tập có nội dung gồm 4 chương

Bí Quyết Tiếp Cận Hiệu Quả Kỳ Thi THPT Quốc Gia Bất Đẳng Thức

Thực tế cho thấy khi học bất đẳng thức và cực trị đa phần các em thường gặp khó khăn bởi sự đa dạng và nhiều biến đổi tinh tế của nó. Tập sách hay về bất đẳng thức này gồm những bài giảng với kĩ thuật trình bày khoa học và lối tư duy logic, giúp các em học sinh hình thành kiến thức thông qua các ví dụ cụ thể.

Khi đã tìm hiểu, tham khảo, nắm vững được những kiến thức trọng tâm về bất đẳng thức các em có thể yên tâm, tự tin trong việc chinh phục những bài toán ở những cấp độ nâng cao hay dễ dàng trải qua những kỳ thi khó khăn với môn toán.

Nguồn: toancap3.com