Chuyên đề bất đẳng thức Võ Quốc Bá Cẩn – chuyên Lý Tự Trọng

Chuyên đề bất đẳng thức Võ Quốc Bá Cẩn gồm các phương pháp chứng minh bất đẳng thức mới chưa được phổ biến. Gồm một số bất đẳng thức do tác giả tự sáng tạo và sưu tầm.

Bất đẳng thức là một trong những vấn đề, dạng bài tập khó nhất nhưng rất hay của Toán học, cụ thể là trong chương trình Toán học phổ thông. Nó đòi hỏi chúng ta phải có vốn kiến thức vững vàng trong các lĩnh vực về môn Toán.

Hầu như ai cũng từng ít nhất một lần đau đầu về một bài tập bất đẳng thức và cũng có cảm giác rất hạnh phúc khi chứng minh được một bài bất đẳng thức khó. Để kích hoạt niềm say mê không bờ bến về dạng Toán này, Toán cấp 3 giới thiệu với bạn đọc cuốn Chuyên đề bất đẳng thức của tác giả Võ Quốc Bá Cẩn. Hi vọng đây là nguồn kiến thức thực sự bổ ích dành cho các bạn, giúp cho mọi người có cái nhìn tích cực với bất đẳng thức.

Về nội dung của cuốn sách Chuyên đề bất đẳng thức Võ Quốc Bá Cẩn này bao gồm: 11 bất đẳng thức đáng nhớ như bất đẳng thức AM – MG, bất đẳng thức AM – HM, bất đẳng thức Bunhiacopxkibất đẳng thức Chebyshev, bất đẳng thức Jensen, bất đẳng thức Bernulli… Cùng các phương pháp chứng minh bất đẳng thức thông dụng, thường dùng như: Phương pháp dồn biến, phương pháp chuẩn hóa, phương pháp trọng số… với các chủ mục bất đẳng thức bậc nhất, bậc 2…

Chi tiết mời các bạn đọc dưới đây.