Giáo trình bất đẳng thức lượng giác – chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ

Giáo trình bất đẳng thức lượng giác được các thầy cô bộ môn Toán trường THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ biên soạn dành cho các em học sinh, giúp các em nắm được dạng bất đẳng thức khó này.

Để bắt đầu một cuộc hành trình, ta không thể không chuẩn bị hành trang để lên đường. Toán học cũng vậy. Muốn khám phá được cái hay và cái đẹp của bất đẳng thức lượng giác, ta cần có những “vật dụng” chắc chắn và hữu dụng, đó chính là chương 1: “Các bước đầu cơ sở”.

Chương này tổng quát những kiến thức cơ bản cần có để chứng minh bất đẳng thức lượng giác. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, tác giả cho rằng những kiến thức này là đầy đủ cho một cuộc “hành trình”.

Trước hết là các bất đẳng thức đại số cơ bản ( AM – GM, BCS, Jensen, Chebyshev…) Tiếp theo là các đẳng thức, bất đẳng thức liên quan cơ bản trong tam giác. Cuối cùng là một số định lý khác là công cụ đắc lực trong việc chứng minh bất đẳng thức (định lý Largare, định lý về dấu của tam thức bậc hai, định lý về hàm tuyến tính …)

Các em vào link này để đọc tiếp cuốn Giáo trình bất đẳng thức lượng giác: https://drive.google.com/file/d/0B7uAMT9Yh6ueQVlIRFhzVDBSYTA/view